Chương trình khuyến mại từ các khách sạn

Du lịch Đồ Sơn thưởng thức ẩm thực Đồ Sơn.
29/07/2017
Tắm trắng cho làn da đen bẩm sinh
Da trắng đón xuân tiết kiệm
01/08/2017
Show all

Chương trình khuyến mại từ các khách sạn

Để thu hút khách dịp hè này, nhiều khách sạn từ 3 đến 5 sao ở Hà Nội, Nha Trang, Đà Nãng, Mũi Né đồng loạt giảm giá và khuyến mại các dịch vụ lữ hành, phòng ngủ, vui chơi, giải trí… Suy thoái kinh tế khiến lượng khách quốc tế vào VN giảm sút rõ rệt, công suất phòng tại nhiều khách sạn cao cấp đã giảm từ 30 đến 40% so với các năm trước. Do vậy, vào mùa nghỉ mát, đa số khách sạn cao cấp đã thông báo giảm giá phòng khoảng 20-30% so với năm trước hoặc tăng khuyến mại để hút du khách. Ngoài ra, du khách còn được sử dụng thêm khá nhiều dịch vụ tiện ích khi nghỉ dưỡng.

Khách sạn 5 sao InterContinental tại Hà Nội nhắm đến người thụ hưởng là khách Việt cao cấp nên đã tung ra gói khuyến mại 238 USD cho 2 đêm nghỉ dành cho 2 người, miễn phí sử dụng phòng tập thể thao, bể bơi và xông hơi. So với trước đây, 2 khách nghỉ thường phải trả 170 USD cho mỗi đêm. Ngoài ra, khi ăn tại các nhà hàng trong khách sạn, thực khách sẽ được tặng 1 phiếu quà tặng dùng cho lần sử dụng dịch vụ tiếp theo trị giá 50% số tiền trên hóa đơn mà khách chi trả.

Khách sạn 5 sao Movenpick HN đưa ra giá khuyến mại còn 140 USD cho mỗi phòng. Mỗi ngày, khách nghỉ còn được giảm 15 USD khi ăn uống, miễn phí một giờ masage, 3 món đồ giặt…

Ưu đãi cho khách dự hội thảo và du lịch, khách sạn Fortuna tại Hà Nội miễn phí phòng họp cho các đoàn khách đặt 10 phòng trở lên. Ngoài ra, khách còn được miễn phí đồ uống trong hội thảo, bữa sáng, bữa trưa tự trọn…

Tại Nha Trang, khu nghỉ dưỡng White Sand Doclet đưa ra gói nghỉ dưỡng giá 155 USD cho mỗi người, bao gồm phòng ở, ăn uống trong 2 ngày, miễn phí đưa đón sân bay, massage… Khu nghỉ Sun Rise thì áp dụng mức giá nghỉ 3 đêm chỉ trả tiền 2,5 đêm, 5 đêm trả tiền 4 đêm. Ngoài ra, giảm giá 10% cho các dịch vụ ăn uống, massage…

Trên đảo Phú Quốc, khách sạn Saigon Phú Quốc giảm giá hầu hết phòng ở khoảng 30% trên giá công bố. Ngoài ra, du khách ở 7 đêm sẽ được tặng thêm 1 đêm ở khu nghỉ dưỡng cao cấp này.

Nhiều du khách cũng tỏ vẻ vui mừng khi thông tin khuyến mại nở rộ. Chị Thu Hà, một chủ doanh nghiệp, cho hay, chị đang khảo sát phòng ở để chuẩn bị cho toàn thể nhân viên đi nghỉ mát vào hè này. Giá phòng ở các khu du lịch giảm khiến chi phí của công ty sẽ giảm khoảng 20-30% so với năm trước. “Tôi đang cân nhắc cho nhân viên đi Nha Trang hoặc Mũi Né, tổng chi phí vẫn bằng so với nghỉ ở Đà Nẵng, Huế vào các năm trước”, chị Thu Hà cho hay.

Theo ông Đào Hồng Thương, Phó giám đốc Trung tâm lữ hành Vietsky Travel, giá phòng giảm khiến các đơn vị lữ hành bán tour dễ hơn cho các cơ quan, gia đình đi nghỉ trong dịp hè. Nhiều đoàn du khách châu Âu cũng đã lên kế hoạch quay trở lại Việt Nam khi giá vé máy bay, giá tour có chiều hướng giảm.

Phần lớn đại diện khách sạn cho biết, giảm giá do nguyên nhân suy thoái kinh tế, công suất phòng khách sạn cao cấp giảm mạnh. Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Quỳnh, Giám đốc kinh doanh, Khách sạn Furama, cho biết, khuyến mại dịp hè vẫn nằm trong kế hoạch của khách sạn, chứ không phải do suy thoái kinh tế. Giảm giá để du khách Việt có thể tiếp cận tới dịch vụ tại khu nghỉ dưỡng 5 sao này.Dịp này, khách sạn 5 sao Furama (Đã Nẵng) đưa ra khuyến mại 77 USD cho mỗi khách nghỉ mỗi đêm, giảm 13 USD so với tháng trước. Sau khi áp dụng, lượng khách đặt phòng tăng cao, công suất trong tháng 6 đã đạt tới 62%.

Tuy nhiên, một số đại diện khách sạn cho rằng, du khách cần tìm hiểu thông tin khuyến mại từ các khách sạn, khu nghỉ dưỡng để tránh trường hợp bị “hớ” khi mua tour. Bởi thực tế đã có một số đơn vị lữ hành lợi dụng bán dịch vụ khuyến mại với giá cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *